ประเภทคำถาม :
ถาม ลูกหมากช่วงล่างประกอบไปด้วยอะไรบ้าง
ตอบ

1. ลูกหมากปีกนกบน - ล่าง                                    4. กล้องยา                                                

ลูกหมากปีกนกบน - ล่าง                                                                                

2. ลูกหมากแร็ค                                                  5. ขาไก่

                            

3. ลูกหมากกันโคลง                                              6. คันส่ง

                                                                    

 

 

ถาม สินค้า ของทางบริษัท มีสินค้าที่ใช้กับรถยนต์ยี่ห้ออะไร รุ่นอะไรได้บ้าง
ตอบ สินค้าของทางบริษัท มีให้เลือกหลากหลาย ทั้งรถญี่ปุ่น รถยุโรป และรถเกาหลี ท่านสามารถเข้าไปใช้เครื่องมือในการค้นหายี่ห้อ และรุ่นรถที่ท่านต้องการได้โดยใช้เครื่องมือ Product Search ในหน้าสินค้าในแต่ละหัวข้อ  ทั้งนี้ เนื่องจากสินค้าของทางบริษัทมีความหลากหลายมาก หากท่านมีความสงสัยในสินค้า สามารถสอบถามมายัง info@tsvthailand.com 

ถาม จะหาซื้อสินค้าของทางบริษัทได้จากที่ไหน
ตอบ สินค้าของทางบริษัทฯ สามารถหาซื้อได้ตามร้านจำหน่ายอะไหล่รถยนต์ชั้นนำทั่วไป หรือท่านสามารถเข้าไปดูในรายชื่อร้านค้าที่เป็นตัวแทนจำหน่ายใน ช่องทางการจัดจำหน่าย 

*** แต่เนื่องจากร้านค้าที่จัดจำหน่ายสินค้าของทางบริษัทฯนั้นมีอยู่เป็นจำนวนมาก ทางบริษัทฯจึงยังไม่สามารถแสดงรายชื่อร้านค้าทั้งหมดได้ โดยหากร้านค้าที่เป็นตัวแทนจำหน่ายท่านใดยังไม่มีชื่อในรายการข้างต้น และมีความประสงค์จะให้ทาง Website ลงรายชื่อร้านค้าของท่าน โปรดติดต่อมายัง info@tsvthailand.com***

ถาม อะไหล่ทดแทนคืออะไร
ตอบ อะไหล่ทดแทน คือ อะไหล่ที่ผลิตออกมาเพื่อรองรับอะไหล่ของรถยนต์ที่มีการเสียหายหรือเสื่อมสภาพ ดังนั้นอะไหล่ทดแทนสามารถจัดเป็นได้ทั้งอะไหล่แท้หรืออะไหล่เทียม

ถาม หัวเพลามีหน้าที่ทำอะไร
ตอบ หน้าที่หลักของหัวเพลาคือรับและส่งแรงหมุนจากเกียร์ไปสู่ล้อ ดังนั้นจึงทำให้รถขับเคลื่อนไปได้ แต่ในขณะเดียวกันหัวเพลานั้นจะมีข้อและลูกปืนซึ่งสามารถทำให้เกียร์ยังส่งแรงหมุนไปที่ล้อได้ในขณะที่รถกำลังเลี้ยวหรือถนนไม่เลียบ หน้าที่เสริมของหัวเพลาในรถยนต์บางรุ่นคือจะจับความเร็วของล้อนั้นซึ่งจะใช้ในระบบ ABS และ ระบบกันลื่น

ถาม ลูกปืนดุมล้อมีหน้าที่อะไร
ตอบ ลูกปืนดุมล้อมีหน้าที่ช่วยให้ล้อหมุนได้ง่ายขึ้น ซึ่งสามารถช่วยให้เครื่องยนต์และเกียร์ทำงานน้อยลง และประหยัดน้ำมันได้ ส่วนตัวดุมล้อเองนั้นจะประกบกับอะไหล่ช่วงล่าง และมีสกรูยื่นออกมา 4-5 ตัว ไว้สำหรับล้อรถ

ถาม วิธีการดูแลช่วงล่างของรถยนต์
ตอบ การดูแลช่วงล่างของรถยนต์นั้นผู้ใช้รถควรจะนำเข้าศูนย์บริการรถยนต์เพื่อตรวจเช็คช่วยทุกๆ 6 เดือน หรือช่วงเวลาเปลี่ยนน้ำมันเครื่อง เพื่อให้ผู้ใช้รถยนต์มีความมั่นใจระหว่างการขับขี่ ซึ่งการซ่อมอะไหล่ช่วงล่างนั้นควรทโดยช่างผู้ชำนาญ
ถาม หัวเพลามีอายุการใช้งานเท่าไหร่
ตอบ อายุการใช้งานของหัวเพลานั้นจะกำหนดไม่ได้ เพราะอายุนั้นขึ้นอยู่กับการใช้งานของผู้ขับขี่และสภาพของอากาศและพื้นถนน แต่โดยทั่วไปจะอยู่ที่ประมาณ 150,000 กิโลเมตร
ถาม อะไหล่แท้คืออะไร
ตอบ อะไหล่แท้ (Oem) คือ สินค้าที่ตียี่ห้อจากบริษัทรถยนต์ยี่ห้อนั้นๆ ซึ่งมีคุณภาพและมาตรฐานในการผลิตสูง โดยมีการรับประกันคุณภาพสินค้าอย่างชัดเจน แต่จะมีราคาที่สูงมาก

ถาม จะรู้ได้เมื่อไรว่าลูกปืนดุมล้อเสีย
ตอบ เมื่อลูกปืนดุมล้อเสีย ความเสียดทานของลูกปืนจะมากขึ้น ซึ่งทำให้ลูกปืนมีการเสียดสีทำให้เครื่องยนต์ทำงานมากขึ้นสิ้นเปลื่องน้ำมัน ถ้าหากปล่อยไว้จะทำให้ลูกปืนหลวมเป็นอันตรายได

อาการทั่วไปเมื่อลูกปืนดุมล้อเสียคือล้อจะมีเสียงดังทั้งในขณะตรงและบางครั้งในขณะเลี้ยว อีกอาการคือพวงมาลัยจะสั่นขณะขับซึ่งอาการจะคล้ายกับล้อรถยนต์ที่ยังไม่ได้ถ่วงให้นิ่ง หากมีอาการเหล่านี้ผู้ใช้รถควรนำรถไปซ่อมที่อู่โดยช่างทีมีความชำนาญเกี่ยวกับระบบช่วงล่างโดยเร็ว